ban_chuan
slider67

Tiểu cảnh dưới cầu thang

Ngày nay khi cuộc sống ngày càng bận rộn và không khí ngày càng ô nhiễm thì việc thiết kế một tiểu cảnh trong nhà là một giải pháp tối ưu và cần thiết. Vị trí để làm tiểu cảnh có thể là dưới gầm cầu thang, giếng trời, phòng khách…..Nhưng đơn giản và tiện lợi hơn cả vẫn là làm tiểu cảnh dưới cầu thang. Bởi vì từ trước đến nay người ta thường xem gầm cầu thang là nơi chứa đựng những vật dụng không cần thiết như giày, dép, ghế nhựa, dẻ lau…. Tuy nhiên đó là nơi quan trọng trong căn nhà bởi nó bắt đầu của việc lưu thông dọc và ngang. Do đó việc thiết kế một tiểu cảnh dưới cầu thang sẽ làm cho căn nhà của bạn thêm sáng sủa, nổi bậc và luôn có không khí trong lành.

Tiểu cảnh dưới cầu thangTiểu cảnh dưới cầu thang

Việc trồng cây dưới gầm cầu thang cũng phải được xem xét cẩn thận. Vì nếu trồng cây thật bạn phải có chỗ thoát nước, chống thấm cho khu vực cầu thang và phải vệ sinh thường xuyên để tránh tù đọng có thể phát sinh ruồi, muỗi, làm ảnh hưởng đến căn nhà. Để trồng cây bạn có thể xây một gờ nhỏ giả gỗ hoặc xây bằng những viên đá chẻ nhân tạo có sẵn. Những loại cây thích hợp để trồng trong khu vực tiểu cảnh dưới chân cầu thang là những loại cây ưa bóng như Đại Phú Gia, Lan Bạch Chỉ, Hồng Môn, Đỏ Môn hay Vạn Niên Thạnh…..

Tiểu cảnh dưới cầu thangTiểu cảnh dưới cầu thang - đẹp

Tuy nhiên bạn cũng có thể chọn một giải pháp đỡ tốn chi phí bảo trì, vệ sinh mà vẫn có được một tiểu cảnh đẹp hòa hợp với thiên nhiên là sử dụng tiểu cảnh khô với những loại cây, cỏ giả kết hợp với đá, sỏi, con vật bằng sứ, tranh đá ốp tường bên trên cầu thang.Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng cây thật trồng trong chậu để dễ tiện vệ sinh. Những cây xanh nhỏ được trồng trong bình rồi lấp sỏi lên. Khi trồng cây thật trong khu vực tiểu cảnh dưới gầm cầu thang bạn nên sử dụng ánh sáng trắng, vàng, đỏ để giúp cây quang hợp tốt, không nên sử dụng ánh sáng xanh.

Tiểu cảnh dưới cầu thangTiểu cảnh dưới cầu thang - nhà phố

Một số tiểu cảnh dưới cầu thang bạn nên tham khảo:

Tiểu cảnh dưới cầu thangTiểu cảnh dưới cầu thang - nhà phố

Tiểu cảnh dưới cầu thangTiểu cảnh dưới cầu thang - nhà phố

Tiểu cảnh dưới cầu thangTiểu cảnh dưới cầu thang - rộng

Tiểu cảnh dưới cầu thangTiểu cảnh dưới cầu thang - cây cỏ thật

Tiểu cảnh dưới cầu thangTiểu cảnh dưới cầu thang - nhà phố

Tiểu cảnh dưới cầu thangTiểu cảnh dưới cầu thang - tiểu cảnh nước

Nếu bạn thấy bài viết hay và hữu ích thì hãy nhấn thích ,chia sẻ, send, G+1 bên dưới để gửi đến bạn bè và những người bạn quen biết . Có thể họ cũng đang cần những thông tin bổ ích như thế này. Cảm ơn các bạn đã đọc bài biết, quan tâm và chia sẻ. Chúc các bạn sức khỏe, hạnh phúc và thành công hơn nữa trong cuộc sống.

Google

Danh mục
Top Tranh đá ốp tường
Top Tiểu cảnh cầu thang
Top Hòn non bộ
Liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY TNHH MTV CÂY CẢNH THẾ GIỚI

Địa chỉ : Số 27 Nguyễn Hữu Thọ, P.Tân Hưng, Q.7, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline : 0907 917 086 - 0981.959.086 Mr Phong

Web www.tieucanhdepvn.com   Email: nphong79@gmail.com

Theo dõi chúng tôi
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập: 8
Trong ngày: 274
Trong tuần: 2657
Lượt truy cập: 1150067