Tiểu cảnh thác nước sân vườn đẹp

Tiểu cảnh thác nước sân vườn đẹp

Một bức tường có thác nước chảy róc rách, một phong cảnh thu nhỏ của một thắng cảnh, với những chậu cây cảnh nhỏ làm cho không gian yên tĩnh trong ngôi nhà của ban thêm một gia vị mới thật thú vị, giúp bạn xả stress sau một ngày làm việc căng thẳng, đem đến cho ngôi nhà bạn 1 không gian hoàn toàn mới mẻ.

Tiểu cảnh thác nước sân vườn chính là 1 hạng mục cảnh quan giúp bạn thực hiện được điều đó.

Để thiết kế một tiểu cảnh đẹp trong nhà hoàn hảo thoả mãn đúng ý tưởng của bạn là cả một nghệ thuật.

tieu-canh-thac-nuoc-1

Hiện nay, tiểu cảnh thác nước là một trong những trang trí sân vườn được sử dụng khá nhiều ở các sân vườn nhà phố và biệt thự. Bên cạnh ý nghĩa phong thủy là điểm tụ thủy mang đến bình an và thịnh vượng, nó còn mang theo sự tươi mát cho khu vườn và tiếng róc rách của nước chạy khiến ta bình an hơn.

tieu-canh-thac-nuoc 2

Tiểu cảnh nước thường được bố trí trong các bản thiết kế tiểu cảnh sân vườn ở những vị trí trung tâm như giếng trời, gầm cầu thang, gốm đầy đủ các yếu tố nước, cây xanh, đã sỏi… giúp điều hòa khí hậu, tạo cảm giác sinh động cho ngôi nhà với sức sống của cây xanh, sinh vật cảnh dưới nước.

tieu-canh-thac-nuoc 3

Thác nước róc rách chảy qua khe đá ốp tường như trở thành bản nhạc làm cho người thưởng thức thấy thoải mái hơn nhiểu.

tieu-canh-thac-nuoc 4

Khi diện tích nhỏ hẹp và trở thành bài toán khó cho gia đình bạn, thì việc đưa tiểu cảnh vào không gian lại càng khó khăn hơn. Tuy vậy, vẫn có những thiết kế tiểu cảnh thác nước độc đáo dành riêng cho không gian nhỏ hẹp, và người ta luôn ưu tiên một khoảng không nhất định cho màu xanh của thiên nhiên.

tieu-canh-thac-nuoc 6

 
Để tạo sự hài hòa với các yếu tố tự nhiên, tiểu cảnh thác nước sân vườn giúp điều hòa không khí trong nhà tạo nên sự sinh động cho thiết kế nhà ở với sức sống của cây xanh, sinh vật cảnh dưới nước, sẽ tạo cho gia chủ và khách thăm quan một cảm giác ấn tượng về ngôi nhà.
 
tieu-canh-thac-nuoc 7
 
Ngoài ra, những dòng suối nhỏ đổ xuống chậu gốm qua một ống máng tre đơn giản theo phòng cách phương Đông hay những thác nước đa tầng được thiết kế một cách đơn giản với những âm thanh róc rách sẽ làm cho không gian sống của bạn trở nên đa dạng và sống động. Không chỉ làm mát, các kiểu thác nước sân vườn đẹp đơn giản và không đắt tiền này còn tạo nên một điểm nhấn cho ngôi nhà và mang bạn đến gần hơn với thiên nhiên.
 
tieu-canh-thac-nuoc 8

Những chậu cây, hòn sỏi hay một lối đi cầu thang được phủ bởi thiên nhiên cũng là điểm nhấn giúp không gian nhà bạn bừng sáng. Thiết kế tiểu cảnh sân vườn là cả một nghệ thuật, và một tiểu cảnh đẹp là một thiết kế thẩm mỹ hài hòa. Đó có thể là những sắc xanh len lỏi trong không gian gia đình bạn. Đó cũng có thể là những cành cây khô, những hòn đá đầy sắc màu, những dòng nước nhỏ róc rách tạo nên âm thanh nhẹ nhàng, mang lại giá trị tinh thần cho gia chủ.

Hiện nay, thiết kế tiểu cảnh không chỉ có cây, nước mà nó còn có các vật dụng khác như đèn điện để giảm đi tính âm của tiểu cảnh. Khi dùng tiểu cảnh nước là những vị trí có thể đặt nước được, nhưng còn những nơi không thể dùng thì sẽ thay thế bằng tiểu cảnh khô. Cũng có nhiều trường hợp sẽ dùng kết hợp nước và núi. Điều đó sẽ tạo nên sự đa dạng trong không gian nhà bạn.

Minh Anh Stone luôn mong muốn cung cấp đến khách hàng những mẫu thiết kế tiểu cảnh thác nước sân vườn phù hợp với sở thích của quý khách. Liên hệ Minh Anh Stone để được tư vấn một cách đầy đủ nhất.

 

 

Bình luận

bình luận